Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Sử dụng và bảo trì ươm tạo

Sử dụng và bảo trì ươm tạo

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Thiết bị ấp trứng là một trong những thiết bị chính trong thiết bị gà hiện đại. Toàn bộ thiết bị ấp bao gồm máy ấp trứng, máy ấp trứng và các thiết bị hỗ trợ khác.

 

Mặc dù mức độ tự động hóa và công suất khác nhau, nguyên tắc xây dựng về cơ bản là giống nhau. Nó chủ yếu bao gồm thân máy, thiết bị kiểm soát nhiệt độ tự động, thiết bị kiểm soát độ ẩm tự động, thiết bị quay trứng tự động và thiết bị thông gió và thông gió. . Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của máy ấp trứng kiểu hộp (còn gọi là máy ấp trứng điện). Loại máy ấp trứng này có thể được chia thành ba loại theo công suất của nó: lớn, vừa và nhỏ, với công suất từ ​​50.000 đến 100.000 hoặc Lớn hơn, 10.000 đến 50.000, 10.000 hoặc ít hơn. Trong các lò ấp nhỏ và vừa, hai phần của nở và nở được cài đặt trong cùng một cơ thể.

 

1. Yêu cầu đối với máy ấp trứng

 

. Nội dung không vượt quá 0,5%.

 

 (2) Điều khiển nhiệt độ tự động, nhiệt độ đồng đều thường yêu cầu độ chính xác kiểm soát nhiệt độ là ± 0,2oC, chênh lệch nhiệt độ giữa các điểm trong máy không quá 0,4 ° C.

 

(3) Xoay trứng thường xuyên, góc phải đủ, chuyển động phải ổn định, thường quay trứng cứ sau 1 ~ 2,5 giờ và góc quay của trứng là ± 45o. Khi khay trứng quay về góc tối đa, trứng và khay trứng không thể rơi. .

 

(4) Kiểm soát độ ẩm tự động và độ ẩm thích hợp. Thông thường, độ ẩm tương đối trong quá trình ủ là 53% đến 57% và thời gian nở là 65% đến 70% và sai số không quá 3%.

 

2. Sử dụng và bảo trì máy ấp trứng

 

(1) Lò ấp nên được lắp đặt trên sàn bê tông. Mặt đất phải được giữ phẳng. Khi lắp đặt, lò ấp nên hơi hướng về phía trước (một số kiểu máy lùi) để tạo điều kiện xả nước thải trong quá trình vệ sinh. Để 2 ~ 3 m trước cửa máy. Không gian hoạt động.

 

(2) Sau khi hoàn thành lắp đặt toàn bộ máy, cần điện khí hóa máy thử, kiểm tra xem hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm có bình thường không, và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu. Đồng thời kiểm tra hệ thống báo động nhiệt độ quá thấp và nhiệt độ thấp xem có lỗi không, liệu thời gian tự động của hệ thống quay trứng có bình thường không, v.v. Đợi 1 đến 2 ngày hoạt động, tất cả các điều kiện bình thường có thể chính thức nở.

 

(3) Bất cứ lúc nào, hãy chú ý đến nhiệt độ được chỉ định bởi nhiệt kế trên cửa máy. Nếu có bất kỳ sự bất thường nào, hãy kiểm tra hệ thống kiểm soát nhiệt độ kịp thời để loại bỏ lỗi.

 

(4) Nhiệt độ của lò ấp nên được giữ ở mức 20 ~ 27 ° C. Khi nhiệt độ cao hơn 27 ° C hoặc thấp hơn 20 ° C, nên lắp đặt thiết bị điều hòa không khí hoặc các biện pháp khác. Độ ẩm nên được giữ ở mức khoảng 50%. Trong nhà phải có điều kiện thông gió và thông gió tốt, và khí thải từ lò ấp (đặc biệt là máy ấp trứng) nên được dẫn ra bên ngoài. Các lò ấp nên được làm sạch, rửa sạch, sơn và khử trùng thường xuyên.

 

(5) Khi tuổi phôi tăng lên, cửa nạp khí và cổng xả khí phải được mở đúng cách và tất cả phải được mở sau để đảm bảo sự phát triển bình thường của phôi đối với oxy, nhưng thời gian ban đầu không nên quá lớn để tránh làm nóng và lãng phí chậm hơn. Năng lượng điện.

 

(6) Cần chú ý đến bình chứa nước (đĩa) của thiết bị kiểm soát độ ẩm. Gạc và bình chứa nước của cảm biến nên được thay đổi thường xuyên. Sau khi gạc bị nhiễm bẩn, cần rửa sạch và lắp lại. Để không kiểm soát độ ẩm tự động.

 

(7) Cần chú ý xem góc quay của trứng có đáp ứng yêu cầu hay không và liệu thời điểm có chính xác hay không, tốt nhất là làm cho tất cả các lò ấp trứng quay theo cùng một hướng để quản lý. Tạo một kỷ lục mỗi khi bạn quay trứng.

 

Máy ấp trứng của thiết bị nên thường xuyên thêm nước ấm vào khay nước và điều chỉnh số lượng khay nước theo yêu cầu của độ ẩm trong các giai đoạn ủ khác nhau để đảm bảo yêu cầu độ ẩm của sự phát triển phôi.

 

(8) Sau mỗi lần ấp hoặc mẻ, lò ấp hoặc máy ấp trứng phải được rửa kỹ và khử trùng một lần. Sau đó kiểm tra xem phần cơ học có bị lỏng hoặc bị kẹt hay không, kiểm tra dầu bôi trơn trong hộp giảm tốc, và loại bỏ bụi, lông tơ và các chất bẩn khác trên thiết bị điện. Bật nguồn chạy thử trong một khoảng thời gian, điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm và sau đó nhập lô tiếp theo.