Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Phương pháp sơ cứu phòng chống dịch và tiêm vắc-xin

Phương pháp sơ cứu phòng chống dịch và tiêm vắc-xin

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Trong quá trình phòng chống dịch bệnh ở động vật, các nhà dịch tễ thú y thường có phản ứng tiêm chích khi tiêm vắc-xin như bệnh lở mồm long móng, do hoạt động không đúng hoặc khác biệt về thể chất và một số phương pháp sơ cứu có sẵn để tham khảo.

 

Thông thường, cá thể gia cầm sau khi tiêm vắc-xin có thể bị thương nhẹ hoặc bồn chồn, giảm cảm giác thèm ăn và nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút và thường không cần điều trị. Đặt chúng trong môi trường phù hợp trong 1 ngày đến 2 ngày, các triệu chứng có thể tự giảm hoặc biến mất. Không cần thuốc.

 

Phản ứng cấp tính có thể gây ra phản ứng dị ứng cấp tính sau khi tiêm vật nuôi riêng lẻ, hen suyễn, thở nhanh, kết mạc, run rẩy, da tím, sùi bọt mép, đại tiện thường xuyên, chân sau không ổn định hoặc co giật, nếu không được giải cứu Chết. Phương pháp sơ cứu: thường chỉ tiêm promethazine hydrochloride càng sớm càng tốt, 500 mg gia súc, 100 mg lợn và cừu, natri dexamethasone, 30 mg gia súc, 10 mg lợn và cừu (không được sử dụng cho động vật mang thai); 5 ml gia súc và 1 ml lợn và cừu có thể làm cho động vật phục hồi nhanh chóng.

 

Tuy nhiên, đối với lợn bị bệnh có triệu chứng dị ứng nghiêm trọng, thuốc kháng histamine có triệu chứng có thể làm giảm hoặc loại bỏ nổi mề đay, phù mí mắt, tiêu chảy và co thắt phế quản. Thường sử dụng thuốc tiêm diphenhydramine hydrochloride, liều tiêm bắp là 20 mg / kg. - 60 mg / kg trọng lượng cơ thể, 3 lần - 4 lần một ngày cho đến khi các triệu chứng dị ứng biến mất. Hoặc tiêm chlorpheniramine tiêm bắp để giảm tính thấm mao mạch và giảm triệu chứng sưng và xuất tiết.

 

Phản ứng cấp tính nhất Phản ứng cấp tính nhất tương tự như phản ứng cấp tính, ngoại trừ việc nó xảy ra nhanh hơn và phản ứng nặng hơn. Phương pháp sơ cứu: tiêm nhanh dưới da 0,1% epinephrine hydrochloride, 5 ml gia súc, 1 ml lợn và cừu. Sau 20 phút, theo mức độ giảm đau, lặp lại liều tương tự và tiêm lại một lần, tiêm bắp promethazine hydrochloride, tiêm bắp 100 mg; tiêm dexamethasone natri phosphate tiêm bắp, 30 mg gia súc, 10 mg lợn và cừu (không sử dụng cho động vật mang thai).

 

Đối với vật nuôi gây sốc, ngoài các phương pháp trên, cần nhanh chóng châm cứu đầu tai, gốc đuôi, đầu móng guốc và các tĩnh mạch lớn, và đặt một lượng máu nhỏ, sử dụng methotrexate, 10 mg gia súc, 2 mg lợn và cừu, và tiêm 10% glucose ( 1500 ml bò, 500 ml lợn và cừu), nhỏ giọt tĩnh mạch, sau khi động vật được đánh thức, mạch được phục hồi dần và thay thế bằng vitamin C: 5 gram gia súc, 1 gram lợn và cừu, vitamin B6: 3 gram gia súc, 0,5 gram lợn, Truyền tĩnh mạch tiêm 5% dextrose (bò 2000 ml, cừu lợn 500 ml) đã được thêm vào, sau đó truyền tĩnh mạch dung dịch natri bicarbonate 5% (bò 500 ml, cừu lợn 100 ml) đã được sử dụng.

 

Nhân viên phòng chống dịch bệnh thú y phải chuẩn bị các loại thuốc trên khi tiêm vắc-xin. Cần phải theo dõi trong một thời gian nhất định trước khi rời đi. Sau khi phản ứng được tìm thấy, hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp trên để giảm thiểu thiệt hại về cái chết.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.