Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Nguyên nhân và phòng ngừa thiệt hại cho lốp máy kéo bốn bánh nhỏ

Nguyên nhân và phòng ngừa thiệt hại cho lốp máy kéo bốn bánh nhỏ

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Máy kéo bốn bánh nhỏ có tuổi thọ lốp ngắn hơn nhiều so với máy kéo lốp cao su cỡ lớn và trung bình. Lốp xe hiện được sản xuất về cơ bản là giống nhau về đặc tính chung của vật liệu, ngoại trừ mục đích đặc biệt. Cuộc sống rất ngắn? Điều này chủ yếu được xác định bởi các đặc điểm của nó. Hiểu đặc điểm của bốn bánh nhỏ là cần thiết để người nông dân có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

 

Đầu tiên, các tính năng chính

 

1. Đặc điểm cấu trúc. Hầu hết các bánh xe lái của máy kéo bốn bánh nhỏ đều có mặt bích trên nửa trục. Kiểu cấu trúc này làm cho việc điều chỉnh theo dõi bánh xe lái rất hạn chế, do đó việc điều chỉnh các đặc điểm bề mặt đường là kém, đặc biệt là lớn, Khi một máy kéo cỡ trung bình được lái qua một đường ray sâu hơn hoặc khi làm việc theo hướng của một rãnh trên sườn núi, nó thường ở trạng thái "bóp lốp" để tăng độ mòn của lốp.

 

2. Tính năng sử dụng. Do kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, vận hành dễ dàng và khả năng cơ động lớn, máy kéo bốn bánh nhỏ có nhiều khả năng làm hỏng lốp hơn so với máy kéo lớn và trung bình trong các khía cạnh sau. 1 Môi trường làm việc thường kém trong môi trường làm việc và do đó có nhiều cơ hội cho ma sát, nghiền nát, va đập và xói mòn. 2 Khi khả năng tải thấp, nó thường bị quá tải. 3 nhỏ và dễ vận hành để những người không hiểu về công nghệ bảo trì cũng có thể vận hành kịp thời các dấu hiệu hư hỏng của người vận hành đối với lốp xe, rất khó để đảm bảo lốp hoạt động tốt.

 

3. Đặc điểm quản lý. Các máy kéo bốn bánh nhỏ về cơ bản là tất cả các hệ thống quản lý riêng lẻ không có hệ thống quản lý từ trên xuống.

 

Thứ hai, biện pháp phòng ngừa

 

1. Thường xuyên kiểm tra trạng thái kỹ thuật của các bộ phận liên quan đến lốp xe, chẳng hạn như trạng thái kỹ thuật của vành, hạt, bánh xe (nói chung là bánh trước, v.v.). Đồng thời kiểm tra tình trạng kỹ thuật của các bộ phận có ảnh hưởng lớn đến lốp xe, chẳng hạn như bán trục, trục trước, khung và vòng bi của cơ cấu di chuyển. Nếu vấn đề được tìm thấy, chúng nên được điều chỉnh và sửa chữa kịp thời.

 

2. Tránh tiếp xúc với dầu hỏa, dầu diesel, axit mạnh, kiềm mạnh và các vật nóng.

 

3. Cố gắng lái xe trên đường phù hợp với máy kéo bốn bánh nhỏ.

 

4. Nếu bạn muốn làm một công việc nhất định trong một thời gian dài, bạn nên điều chỉnh trạng thái lắp đặt lốp và loại lốp khi cần thiết.

 

5. Tránh áp suất lốp lên các vật dễ bị hư hỏng thiết bị như dũa sắt, gai, kính vỡ.

 

6. Sử dụng đối trọng hợp lý. Đối trọng nên được tăng lên khi lĩnh vực được kéo đi, đối trọng nên được giảm khi vận chuyển bằng đường bộ. Ngoài ra, không ngồi trên chắn bùn bánh xe hoặc lấy các vật nặng khác.

 

7. Làm chủ áp suất không khí bên trong lốp. Không hết xăng trong lốp xe bốn bánh nhỏ (công việc tại hiện trường có thể thấp hơn một chút khi vận chuyển thấp hơn một chút). Tốt hơn là đệm giá trong một thời gian dài hơn để lốp không bị ảnh hưởng bởi hoặc ít hơn trọng lực của đầu máy. Tại thời điểm này, áp suất không khí trong lốp có thể được giữ lại ở áp suất làm việc bình thường và vị trí tiếp đất của lốp có thể được thay thế định kỳ (nghĩa là xoay). Khi đỗ xe trong thời gian dài, nên đặt giá đỡ để làm cho lốp xe hoàn toàn rời khỏi mặt đất để giải phóng khí bên trong lốp hoặc giữ dưới 1/5 áp suất làm việc bình thường. Bộ phận lốp cũng có thể được thông hơi và lưu trữ để tránh bị ép, tiếp xúc với nắng và mưa.

 

8. Khi lái xe ở khu vực đồi núi hoặc vùng núi, áp lực trên mặt đất giảm do độ dốc lên xuống. Dễ gây ra hiện tượng trượt lốp tương đối xuống đất làm trầm trọng thêm độ mòn của lốp. Trong trường hợp này, nếu không thể thêm chuỗi tuyết, trọng lượng của bánh xe lái xe có thể được tăng lên một cách thích hợp và tải trọng lực kéo có thể được giảm một cách thích hợp.

 

9. Sửa chữa lốp xe trong trường hợp hư hỏng thiết bị nghiêm trọng. Khi lốp bị mòn nghiêm trọng, cần gửi đến bộ phận sửa chữa để cải tạo.

 

10. Nếu lốp xe thường xuyên lập dị do hoạt động lâu dài, các vị trí lốp trái và phải nên được trao đổi để làm cho lốp mòn đều.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.