Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Nguyên nhân gây ra khói trắng từ động cơ diesel và phương pháp khắc phục sự cố

Nguyên nhân gây ra khói trắng từ động cơ diesel và phương pháp khắc phục sự cố

                                                                               

Tác giả: Dekenag Alice

 

Khí thải động cơ diesel nhiên liệu diesel (trắng) và hơi nước (trắng nhạt) được gọi chung là khói trắng, lý do và phương pháp loại bỏ của chúng như sau:

 

1. Khói trắng nhẹ

 

1 Có nước trong động cơ diesel. Biện pháp khắc phục: thoát nước từ đáy bể hệ thống cung cấp nhiên liệu, bộ lọc diesel, bơm phun nhiên liệu và các thành phần khác. Ngăn ngừa: Diesel nên được kết tủa trong 24 giờ để sử dụng ở trên. Không được đổ dầu vào đáy trống diesel khi tiếp nhiên liệu. Nếu nắp bình xăng bị hỏng hoặc mất, cần khớp kịp thời.

 

2 nước làm mát rò rỉ vào xi lanh. Các miếng đệm xi lanh được niêm phong kém hoặc đáy của đầu xi lanh bị nứt. Nước làm mát trong áo nước rò rỉ vào xi lanh, điều này cũng làm cho hơi nước phát ra khói trắng. Tìm kiếm rò rỉ và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận liên quan. Ngăn ngừa: Đầu tiên, các bu lông đầu xylanh phải được siết chặt với giá trị được chỉ định theo đường chéo. Khi lắp đặt ống lót xi lanh, vai của ống xylanh phải cao hơn một chút so với mặt phẳng thân xy lanh.

 

2. Khói trắng

 

1 Nhiệt độ mùa đông thấp. Do nhiệt độ thấp, một số nhiên liệu diesel không bắt lửa và hút khói trắng. Khói trắng này biến mất cùng với sự gia tăng nhiệt độ động cơ, điều này là bình thường và không cần phải loại bỏ.

 

Nguyên tử 2 diesel là kém. Những lý do là: áp suất phun quá thấp, kim phun bị nhỏ giọt nghiêm trọng hoặc áp suất phun quá thấp, khiến một số sương mù dầu diesel bị đốt cháy trong buồng đốt và phát ra khói trắng. Cần thay đổi điều kiện, hoặc thay thế khớp nối pít tông bơm dầu, hoặc áp suất phun phải được điều chỉnh về giá trị bình thường, hoặc có thể tháo van kim sửa chữa mài kim phun và không thể sửa chữa và thay thế.