Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Lychee, kiểm soát dịch hại

Lychee, kiểm soát dịch hại

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Vì khí mùa đông ấm áp có lợi cho mùa đông sâu bệnh, tất cả các địa phương nên tăng cường điều tra sâu bệnh hại cây ăn quả và làm tốt công tác phòng chống dịch hại và sâu bệnh. Các ý kiến ​​về dịch hại và kiểm soát dịch hại chính hiện nay của cây ăn quả như sau:

 

Đầu tiên, các động lực:

 

1. Bọ cạp và bọ cạp long: Nhựa của nữ thần trưởng thành, nữ thần hút vải thiều, chồi dài của long nhãn, chồi, gai và quả non ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bình thường của chồi mới, dẫn đến hoa rụng và rụng quả, ảnh hưởng đến chất lượng của quả. Theo điều tra của Guiping Station, có 6 ~ 15 đầu với nhiều côn trùng ở Litchi, thường là 3 ~ 5 đầu. Có 7 ~ 15 đầu với nhiều côn trùng trong nhãn và nói chung là 3 ~ 5 đầu. Mức độ xuất hiện dự kiến ​​là vừa phải (cấp 3), và thời gian cao điểm nở của nữ thần là từ giữa đến cuối tháng Tư đến giữa tháng Năm.

 

2, Bệnh nấm mốc Phytophthora: thời kỳ ra hoa đến khi trưởng thành có thể xảy ra, chúng ta phải nắm bắt việc phòng ngừa và kiểm soát thời kỳ ra hoa muộn vào cuối tháng Tư và giai đoạn thu hoạch sớm vào cuối tháng Sáu và đầu tháng Bảy.

 

3, vải thiều: Các khu vực sản xuất chính của vải thiều có mức độ xuất hiện khác nhau, chồi mùa xuân là 3 đến 8%, thường là 1,5 đến 3 đầu. Nó chủ yếu gây hại cho các chồi mới, lá non, chồi non, gai hoa và quả non của vải và nhãn. Khi nó xảy ra nghiêm trọng, lá bị hư hỏng sẽ khô héo và ảnh hưởng đến tiềm năng của cây.

 

4, bọ cạp bọ cạp: 4 thế hệ xảy ra trong năm, thế hệ thứ hai từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 có hại cho quả non, thế hệ thứ ba vào giữa đến cuối tháng 5 có hại trong quá trình mở rộng quả và thế hệ thứ tư vào giữa đến cuối tháng 6 là thời kỳ chín của quả.

 

Thứ hai, ý kiến ​​phòng ngừa và điều trị:

 

1. Tăng cường giám sát. Các bộ phận bảo vệ thực vật ở tất cả các cấp nên nắm bắt thời kỳ quan trọng của sâu bệnh hại cây ăn quả, làm tốt công tác giám sát và cảnh báo sớm và hướng dẫn nông dân trồng cây ăn quả địa phương làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát.

 

2. Kiểm soát vật lý. Lắp đặt đèn diệt côn trùng rung tần số để bẫy các vật lộn xộn, v.v.

 

3. Kiểm soát nông nghiệp. Tăng cường quản lý đồng ruộng, tưới tiêu khoa học và thụ tinh. Đặc biệt, làm tốt công việc thu thập và thu thập trái cây để đào sâu công việc và giảm nguồn sâu bệnh. Nó cũng có thể được bổ sung bằng cách giết nhân tạo của bọ cạp vải thiều, chees, v.v. (những nhánh rung làm phân tán người lớn xuống đất và giết chúng).

 

4. Kiểm soát hóa chất. Nắm vững các loại thuốc trừ sâu đối tác hiệu quả cao trong giai đoạn đầu của bệnh và trong độ tuổi thấp của sâu bệnh, và áp dụng các loại thuốc theo mô tả sản phẩm hoặc theo hướng dẫn của kỹ thuật viên bảo vệ thực vật. Thuốc nên được sử dụng thay thế cho nhau hoặc kết hợp tùy thuộc vào sự xuất hiện của dịch hại.

 

Để kiểm soát vải, bạn có thể sử dụng côn trùng, đạn xuyên giáp, linh hồn chống côn trùng và các tác nhân khác.

 

Để kiểm soát vải thiều, avermectin, worm, gram và tương tự có thể được sử dụng.

 

Để phòng ngừa và điều trị Phytophthora infestans, có thể sử dụng các loại thuốc như Golden Remymer và Carbendazim.

Để kiểm soát ve, có thể sử dụng các loại dược liệu như bọ cạp và bọ cạp.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.