Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải trong bảo trì máy móc nông nghiệp

Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải trong bảo trì máy móc nông nghiệp

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Bảo trì máy móc nông nghiệp giảm tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm và hiệu quả, là mối quan tâm của phần lớn các nhà khai thác. Trong giai đoạn cày mùa xuân, đó cũng là thời kỳ cao điểm để bảo trì và sử dụng máy móc nông nghiệp. Để tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải, chúng ta nên nắm vững các điểm kỹ thuật quan trọng này.

 

Công nghệ chuyển dầu tiêu chuẩn

 

Ý nghĩa: Nhà sản xuất bơm nhiên liệu điều chỉnh lượng dầu tiêu chuẩn của bơm phun nhiên liệu thông qua hệ thống tiêu chuẩn và chuyển cho doanh nghiệp bảo trì bơm phun nhiên liệu cơ sở từng bước cho quá trình gỡ lỗi bơm phun nhiên liệu.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: phương pháp chuyển lượng dầu tiêu chuẩn và quy trình vận hành, phương pháp hiệu chuẩn của bàn thử bơm phun nhiên liệu, bơm phun nhiên liệu tiêu chuẩn và phương pháp hiệu chuẩn kim phun nhiên liệu tiêu chuẩn, và ngành sửa chữa bơm phun nhiên liệu. Lập kế hoạch và thiết kế các điểm giao dầu tiêu chuẩn (bao gồm phương pháp chuyển giá trị tiêu chuẩn và phương thức chuyển giá trị nổi).

 

Tác dụng: Theo số liệu thống kê thử nghiệm, bơm phun nhiên liệu được vận hành bởi băng thử nghiệm bơm phun nhiên liệu đã thử nghiệm có mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình là 5%. Đồng thời, bơm phun nhiên liệu hiệu chuẩn có thể đảm bảo động cơ diesel hoạt động tốt, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ diesel, giảm tiếng ồn và giảm khí thải.

 

Bơm phun nhiên liệu và công nghệ gỡ lỗi kim phun

 

Ý nghĩa: Trong các điều kiện quy định, theo quy trình bảo dưỡng và vận hành chính xác, bơm phun nhiên liệu và kim phun phải được sửa chữa và gỡ lỗi để đạt được chức năng của chức năng.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: xác định vị trí bắt đầu cung cấp nhiên liệu của từng xi lanh của bơm phun nhiên liệu, kiểm tra và điều chỉnh lượng cung cấp nhiên liệu, kiểm tra hiệu suất niêm phong của cụm bơm phun nhiên liệu, kiểm tra và điều chỉnh các đặc tính của thống đốc và kiểm tra các phụ kiện bơm phun nhiên liệu. Điều chỉnh, kiểm tra và điều chỉnh áp suất phun, chất lượng nguyên tử và kiểm tra trạng thái phân phối, kiểm tra niêm phong, và môi trường làm việc vận hành, điều kiện kỹ thuật và yêu cầu cấu hình thiết bị.

 

Tác dụng: Theo thử nghiệm lấy mẫu của máy kéo đang sử dụng, tỷ lệ tiêu thụ nhiên liệu của máy kéo nhỏ cao hơn giá trị tiêu chuẩn là 13,4%, kích thước trung bình của máy kéo cỡ lớn và trung bình là 6-10% và lượng chất thải hạt vượt quá tiêu chuẩn quốc gia khoảng 4-5 lần. Vận hành chính xác bơm phun nhiên liệu và kim phun của mạch dầu cao áp của động cơ diesel máy kéo theo quy định có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, khí thải, phục hồi hoặc cải thiện hiệu suất làm việc của nó.

 

Công nghệ tối ưu hóa điều chỉnh hiệu suất động cơ diesel

 

Ý nghĩa: Thiết bị kỹ thuật tiên tiến được sử dụng để kiểm tra trạng thái kỹ thuật của động cơ diesel và các thông số kỹ thuật được tối ưu hóa và điều chỉnh để khôi phục trạng thái kỹ thuật tốt của động cơ diesel.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: phát hiện và tối ưu hóa điều chỉnh áp suất phun, góc phun trước, độ hở của van, thời gian van, áp suất xi lanh, tốc độ, áp suất dầu và thời gian giữ áp suất van dầu.

 

Tác dụng: Theo thống kê kiểm tra, sau khi động cơ diesel đã được kiểm tra và tối ưu hóa, nó thường có thể tăng công suất 8-15%, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu 10-20%, giảm tỷ lệ hỏng động cơ 14,6%, giảm chi phí bảo trì 13,5% và giảm 24,8% thời gian bảo trì. , giảm thời gian ngừng bảo trì 16,8%.

 

Tractor không tháo rời công nghệ phát hiện và gỡ lỗi

 

Ý nghĩa: Sử dụng các thiết bị và thiết bị tiên tiến, các điều kiện kỹ thuật toàn diện của máy kéo không bị tháo rời và nhanh chóng được kiểm tra và đánh giá về mặt kỹ thuật, và các biện pháp bảo dưỡng và gỡ lỗi tương ứng được thực hiện để giữ cho máy kéo hoạt động tốt, do đó đạt được công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: kiểm tra toàn diện về năng lượng, mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của máy kéo, cũng như kiểm tra và bảo dưỡng đặc biệt các hệ thống truyền động, hệ thống thủy lực, hệ thống phanh, v.v.

 

Tác dụng: Theo thống kê kiểm tra, 8055 máy kéo không được tháo rời và thử nghiệm, và 4.430 máy kéo có điều kiện kỹ thuật kém đã được gỡ lỗi. Sau khi vận hành, tình trạng kỹ thuật của máy kéo đã được cải thiện đáng kể. Công suất trung bình trước khi vận hành là 7,35 kW, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 340 g / kWh, công suất trung bình sau khi vận hành là 8,16 kW, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 299,2 g / kWh, và tổng công suất được phục hồi. Kilowatts, nền kinh tế nhiên liệu trung bình của Đài Loan 120 kg / năm.

 

Công nghệ thay thế dầu bôi trơn

 

Ý nghĩa: Thường xuyên kiểm tra và phân tích chất lượng của chất bôi trơn máy móc nông nghiệp, và thay dầu theo tiêu chuẩn thay dầu để đảm bảo bôi trơn tốt cho máy móc nông nghiệp. Đồng thời, theo dõi những thay đổi trong tình trạng công nghệ máy móc nông nghiệp và xác định chiến lược bảo trì máy móc nông nghiệp.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: công nghệ phát hiện chỉ số hiệu suất vật lý và hóa học của dầu bôi trơn (độ nhớt, giá trị axit, độ ẩm, tạp chất, axit tan trong nước và kiềm), tiêu chuẩn thay dầu và thời gian thay dầu và phân tích trạng thái làm việc của hệ thống bôi trơn. .

 

Tác dụng: Việc thay thế dầu nhờn máy móc nông nghiệp thường sử dụng khoảng thời gian thay dầu cố định. Sử dụng kiểm tra và phân tích thường xuyên công nghệ thay thế kịp thời, nó có thể tránh thay thế chất lượng dầu bôi trơn tốt khi thay đổi theo chu kỳ cố định, giảm thay dầu, tiết kiệm tài nguyên và giảm ô nhiễm dầu thải. Cũng có thể thấy rằng chất lượng của dầu bôi trơn bị suy giảm khi không đạt được thời gian thay thế. Vấn đề là để tránh các điều kiện bôi trơn kém, tăng độ mòn và hỏng cơ nghiêm trọng.

 

Công nghệ làm sạch bằng nước

 

Ý nghĩa: Môi trường làm sạch gốc nước, chất tẩy rửa gốc nước thay vì dung môi hữu cơ, kết hợp với các phương pháp làm sạch khác nhau, công nghệ làm sạch thân thiện với môi trường mới để loại bỏ các bộ phận và bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Chất làm sạch gốc nước là hỗn hợp của một lượng nhỏ chất hoạt động bề mặt, chất tẩy rửa, chất ức chế ăn mòn, chất hòa tan, chất khử bọt và chất ổn định bọt trong nước. Nó có thể thay thế dung môi dầu mỏ nguy hiểm dễ cháy và loại bỏ kim loại. Bụi bẩn trên bề mặt của các bộ phận, chẳng hạn như vết dầu mỡ và đốm nấm mốc.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: lựa chọn và chuẩn bị các chất tẩy rửa gốc nước, áp dụng các phương pháp làm sạch như làm sạch bằng áp suất cao và làm sạch siêu âm.

 

Tác dụng: Theo thống kê kiểm tra, 1 kg chất tẩy rửa gốc nước có thể thay thế 20 kg dung môi hữu cơ, và chi phí chỉ bằng 10-20% dung môi hữu cơ. Chất làm sạch gốc nước không chỉ hòa tan và loại bỏ các loại đất hòa tan trong nước, mà còn loại bỏ các loại đất không tan trong nước như nhựa tổng hợp và chất béo.

 

Công nghệ giảm thiểu ô nhiễm động cơ diesel

 

Ý nghĩa: Công nghệ lọc khí thải dựa trên các biện pháp thanh lọc trong nhà và nâng cấp nhiên liệu của khí thải động cơ diesel.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: các đặc tính khác nhau của nitơ oxit (NOx), carbon monoxide (CO), hydrocarbon (HC) và chất hạt (PM) trong khí thải diesel, sử dụng lọc và bắt hạt, chuyển hóa xúc tác oxy hóa, khử và chuyển hóa NOx. Và các kỹ thuật không lọc khác.

 

Tác dụng: Các thí nghiệm cho thấy rằng việc bổ sung bộ chuyển đổi xúc tác oxy hóa cho động cơ diesel có thể làm giảm 50% hàm lượng HC và CO trong khí thải và độ dịch chuyển PM xuống 50-70%. Trong số đó, hydrocarbon thơm đa vòng và hydrocacbon thơm đa vòng nitro Ngoài ra còn có một sự giảm đáng kể, việc bổ sung bộ lọc hạt có hiệu quả lọc cao đối với carbon, có thể đạt tới 60% đến 90%, việc bổ sung bộ chuyển đổi xúc tác NOx để chuyển đổi NOx xúc tác tốt trong khí thải diesel có thể làm giảm lượng khí thải. 20% đến 30%.

 

Công nghệ sửa chữa và cắm keo

 

Ý nghĩa: Trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa máy móc nông nghiệp, sử dụng chất kết dính, sử dụng công nghệ kết dính thay cho quy trình tán, hàn và ren truyền thống, sửa chữa lỗi kết nối bị hỏng và hư hỏng các bộ phận.

 

Các nội dung kỹ thuật chính bao gồm: hàn kín, hàn kín và rò rỉ các mối nối và phụ kiện ống và ống, rò rỉ các bộ phận kim loại và phi kim loại, và phục hồi chiều mòn bề mặt của phụ kiện.

 

Tác dụng: Nó áp dụng công nghệ hàn kín và cắm. Dễ vận hành, chi phí thấp và không cần thiết bị phức tạp. Đây là một cách hiệu quả để ngăn chặn rò rỉ dầu, rò rỉ nước và rò rỉ không khí. Nó đặc biệt thích hợp để phá vỡ các bộ phận như thân và lỗ cát của vật đúc. Sửa chữa khí khổng. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để sửa chữa và phục hồi kích thước các bộ phận bị hư hỏng của máy móc nông nghiệp với điều kiện làm việc khắc nghiệt và yêu cầu cường độ cao.