Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Kiến thức cày xuân của một số máy móc nông nghiệp thường được sử dụng

Kiến thức cày xuân của một số máy móc nông nghiệp thường được sử dụng

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Máy cấy lúa

 

1. Thay dầu động cơ. Đối với dầu động cơ đã được sử dụng trong một mùa hoặc 50 giờ, bạn có thể mua dầu động cơ xăng bốn thì tại cửa hàng phụ kiện xe máy.

 

2, vệ sinh bộ chế hòa khí, mua chất tẩy rửa làm sạch trong cửa hàng phụ kiện xe máy. Cũng loại bỏ và rửa cốc lắng. Thêm nhiên liệu và khởi động động cơ để kiểm tra máy.

 

3. Kiểm tra xem kim và nĩa cấy ghép có bị biến dạng và xoắn không. Nếu biến dạng có thể được sửa chữa bằng tuốc nơ vít phẳng. Nĩa chèn được mở, kim thẳng và song song, và khoảng cách giữa nĩa chèn và kim khoảng 1 mm.

 

4. Kiểm tra và điều chỉnh cáp tay cầm ly hợp chính, cáp tay cầm ngăn kéo, cáp tay cầm nâng và độ hở và độ nhạy của cáp ly hợp lái. Nếu độ nhạy không quá cao hoặc khe hở quá lớn, đai ốc điều chỉnh sẽ được điều chỉnh. Đồng thời, thêm một ít dầu vào các lỗ dây này để tăng tính linh hoạt.

 

5. Di chuyển máy vào bờ khi công việc hoàn thành mỗi ngày Rửa sạch bùn trên máy cấy lúa bằng nước và sau đó lái xe trở lại gara.

 

6. Như đã mô tả ở trên, kiểm tra hình dạng và độ hở của kim hiệu chuẩn và nĩa cấy ghép và bôi bơ. Đồng thời, bôi bơ lên ​​đường ray trên và dưới và trên các bộ phận chuyển động.

 

7, kiểm tra bề mặt dầu động cơ, bề mặt dầu bình nhiên liệu, bề mặt dầu thủy lực, không đủ để thêm.

 

8. Thêm một lượng dầu hỗn hợp thích hợp tỷ lệ 1: 1 của bơ vào dầu trong khung chèn và chèn lỗ cắm cao su.

 

9. Khi máy cấy lúa vào kho, tất cả các bộ phận chuyển động và ốc vít, các bộ phận kim loại được phủ bơ và chống gỉ, mỗi tay cầm vận hành ở vị trí ngắt kết nối và hạ xuống. Kéo dây vài giọt dầu.

 

 

Máy xới

 

1. Thực hiện vận hành động cơ nhiệt 5 phút sau khi động cơ được khởi động lần đầu tiên. Giữ tải tốc độ thấp chạy trước khi động cơ nóng. Không chạy ở tốc độ tối đa hoặc ở tốc độ thấp mà không tải.

 

2. Tránh hoạt động quá tải. Động cơ không thể được tải đầy đủ trong thời gian chạy và có thể chạy trong tốc độ 3000 vòng / phút và tải khoảng 50%.

 

3. Thay dầu đúng giờ. Sau khi động cơ đã chạy được 20 giờ, động cơ nhiệt được thay thế bằng dầu, nếu không, dầu dư trong cơ thể không thể thoát ra được. Sau khi thay dầu trong 20 giờ, hãy thay dầu sau mỗi 100 giờ.

 

4. Nếu nhiên liệu được trộn với nước và bụi bẩn, nó sẽ khiến động cơ diesel gặp trục trặc hoặc không hoạt động. Nếu có nước và bụi bẩn trong nhiên liệu, hãy lưu trữ nhiên liệu trong một thùng chứa sạch trong hơn 2 giờ, sau đó sử dụng vòi hoặc bơm để bơm nhiên liệu. Dầu ở dưới đáy của thùng chứa không có sẵn.

 

5. Phương pháp chọn dầu. Điều rất quan trọng là chọn đúng loại dầu. Nếu loại dầu không phù hợp, nó sẽ làm cho vòng piston liên kết, đốt cháy vòng piston, tay áo xi lanh sẽ bị mòn nhanh chóng, ổ trục và các bộ phận chuyển động khác sẽ mòn nhanh và rút ngắn tuổi thọ của động cơ diesel.

 

6. Giữ bộ lọc không khí sạch hơn. Nếu công suất động cơ không đủ và màu khói giảm, hãy thay bộ lọc khí hoặc lõi trong. Phần tử bộ lọc được làm sạch trong 100 giờ lần đầu tiên và 500 giờ cho lần thứ hai. Phần tử bộ lọc được thay thế sau 1000 giờ.

 

7, xử lý sự cố phổ biến

 

(1) Không thể chế tạo xe hơi - kiểm tra xem có dầu trong bình nhiên liệu hay không, nhiên liệu có sạch không, kiểm tra xem công tắc bình xăng có mở không, kiểm tra xem kim phun nhiên liệu có phun dầu không.

 

(2) Rất khó để bắt đầu - liệu tay cầm giải nén có mở hay không, dầu có được tiếp nhiên liệu theo số hay không, ổ trục khuỷu có bị mòn nghiêm trọng hay không, liệu ống lót xi lanh có bị "căng" hay không.

 

(3) Công suất động cơ không đủ - nhập không chính xác trong quá trình cung cấp dầu, độ hở van không chính xác, tỷ lệ nén không đạt tiêu chuẩn, lượng khí nạp không đủ.

 

 

Máy kéo

 

1. Cấm bắt đầu nâng ly hợp. Bàn đạp ly hợp nên được thả ra từ từ và tăng ga thích hợp. Nếu không, nó sẽ gây ra tác động lên bộ phận ly hợp và các bộ phận truyền động, và thậm chí là hư hỏng.

 

2. Máy kéo bị nghiêm cấm treo ở vị trí trung lập hoặc đạp vào bộ ly hợp để trượt xuống dốc.

 

3. Chuyển máy kéo và lựa chọn tốc độ làm việc. Lựa chọn đúng tốc độ làm việc của máy kéo sẽ không chỉ đạt được năng suất và kinh tế tối ưu, mà còn kéo dài tuổi thọ của máy kéo. Khi máy kéo hoạt động, không nên quá tải thường xuyên, để động cơ có một nguồn dự trữ năng lượng nhất định. Việc lựa chọn tốc độ làm việc của trường máy kéo phải sao cho động cơ hoạt động với tải trọng khoảng 80%.

 

4. Trong trường hợp bình thường, đầu tiên hãy giảm ga, sau đó đạp bàn đạp ly hợp chính, sau đó đạp dần bàn đạp phanh để làm cho máy kéo dừng trơn tru. Trong quá trình phanh khẩn cấp, cả hai bàn đạp ly hợp chính và bàn đạp vận hành phanh phải được ấn xuống cùng một lúc. Người lái xe không được phép đặt chân lên bàn đạp phanh hoặc bàn đạp ly hợp khi đang đi trên đường. Nhắc nhở đặc biệt: Khi máy kéo đang lái xe trên đường, hãy nhớ khóa bàn đạp phanh trái và phải. Khi máy kéo dừng trên dốc, đợi cho đến khi động cơ tắt, sau đó treo bánh trước khi nhả bàn đạp phanh, treo bánh trước khi lên dốc và treo lên khi xuống dốc.

 

5. Khi máy kéo đang làm việc trong lĩnh vực tải nặng hoặc làm việc trên đất ướt và mềm, trục ổ đĩa trước thường được nối để thực hiện vận hành bốn bánh. Khi máy kéo được sử dụng để vận chuyển thông thường trên đường cứng, nó không được phép tham gia vào trục truyền động trước, nếu không nó sẽ gây ra sự mài mòn sớm của bánh trước.