Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Khó khăn khi khởi động động cơ diesel nhỏ

Khó khăn khi khởi động động cơ diesel nhỏ

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Khó khăn khi khởi động một động cơ diesel nhỏ là một lỗi phổ biến. Nếu nó có thể được đánh giá và loại bỏ kịp thời, nó không chỉ có thể loại bỏ những rắc rối của phần lớn các nhà khai thác, mà còn hoàn toàn đóng vai trò của nó. Do đó, theo hiện tượng động cơ diesel nhỏ trong quá trình khởi động, tác giả mô tả ngắn gọn các phương pháp và các bước kiểm tra lỗi của nó:

 

Đầu tiên, trong quá trình bắt đầu, trước tiên hãy kiểm tra hệ thống nhiên liệu để xem liệu kim phun có thể phát ra âm thanh phun nhiên liệu của squeaky. Nếu không nghe thấy âm thanh phun nhiên liệu, nhiên liệu đi vào xi lanh yếu. Tại thời điểm này, nới lỏng vít xả trên bơm phun nhiên liệu để xem nhiên liệu có chảy ra không.

 

1. Nếu không có nhiên liệu chảy ra, điều đó cho thấy mạch dầu áp suất thấp không bình thường. Kiểm tra xem bình nhiên liệu có dầu không, bộ lọc có bị chặn không, nắp bình nhiên liệu có được thông gió không, và có không khí trong mạch dầu không. Sau khi khắc phục sự cố, siết chặt các vít khí cho đến khi nhiên liệu chảy ra.

 

2. Nếu có nhiên liệu chảy ra, mạch dầu áp suất thấp là bình thường. Lỗi xảy ra chủ yếu ở mạch dầu cao áp (như bơm phun nhiên liệu, kim phun nhiên liệu, v.v.) Tại thời điểm này, cần tháo ống dầu cao áp và kiểm tra thêm:

 

(1) Xoay động cơ và đặt bướm ga ở vị trí tối đa. Nếu không có nhiên liệu không liên tục trong khớp phun nhiên liệu của bơm phun nhiên liệu, giá phun nhiên liệu bị kẹt hoặc lò xo pít tông bị hỏng. Nên tháo bơm phun nhiên liệu ra khỏi động cơ để bảo trì. Ngoài ra, động cơ diesel 190 như trục vít tốc độ bị lỏng hoặc vị trí tấm tốc độ bị đảo ngược (bề mặt vai phải được lắp về phía trước của động cơ), làm cho bóng điều khiển tốc độ rơi xuống, buộc giá bơm nhiên liệu bị kẹt ở vị trí dừng. Nó cũng sẽ khiến không có nhiên liệu không liên tục thoát ra khỏi khớp phun nhiên liệu của bơm phun nhiên liệu.

 

(2) Xoay động cơ và đẩy bướm ga đến vị trí dừng dầu. Ví dụ, nhiên liệu ở đầu ra của bơm phun nhiên liệu trơn tru, chỉ ra rằng van dầu bị bẩn và phốt không kín hoặc lò xo van dầu bị hỏng. Tại thời điểm này, nên tháo khớp nối đầu ra dầu. Nếu lò xo van dầu không bị hỏng, van xả dầu và ghế phải được làm sạch trước khi lắp đặt.

 

(3) Nếu bơm dầu áp suất cao được cung cấp không liên tục với dầu, nên tháo ống phun và ống dầu cao áp được nối với bơm dầu cao áp bên ngoài thân bơm, và động cơ phải được quay để quan sát tình trạng phun của kim phun. Nếu kim phun không phun dầu, vít điều chỉnh áp suất phun có thể được nới lỏng một chút. Nếu nhiên liệu chảy ra, kim phun và bộ phận dẫn hướng thân van bị mòn nghiêm trọng, hoặc vòi phun và thân phun không được kết nối đều nhau. Rò rỉ nhiên liệu, nếu vít điều chỉnh hoàn toàn lỏng lẻo mà vẫn không tạo ra dầu, kim phun bị kẹt ở vị trí đóng. Kim phun nhiên liệu được bơm vào dây chuyền, không thể nguyên tử hóa và dầu không giòn. Điều đó có nghĩa là kim phun bị kẹt ở vị trí mở, kim phun được bơm dầu, nhưng nó yếu và đi kèm với hiện tượng phun nhiên liệu nghiêm trọng. Nếu bề mặt niêm phong vòi phun bị lỏng, nhiên liệu được phun, nhưng phun yếu. Khi vít hơi siết, kim phun không phun dầu, chỉ ra rằng pít tông bị mòn nghiêm trọng và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

 

Thứ hai, trong quá trình bắt đầu, nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh phun nhiên liệu của 吱吱 吱吱 của bộ phun, điều đó cho thấy rằng việc phun là tốt. Tuy nhiên, nếu vẫn không thể khởi động, cần kiểm tra thời gian cung cấp dầu. Ngoài ra, nếu lỗ mồi trong buồng xoáy của động cơ diesel loại 195 bị chặn bởi các cặn carbon, động cơ cũng khó khởi động.

 

3. Nếu các điều kiện trên là bình thường và động cơ vẫn khó khởi động, cần kiểm tra áp suất xi lanh theo quy định, vì thiếu áp suất cũng là một trong những lý do gây khó khăn khi khởi động.

 

4. Nếu đường ống nạp hoặc bộ lọc không khí bị tắc, nó cũng sẽ gây khó khăn khi khởi động. Hy vọng rằng nó cũng sẽ thu hút đủ sự chú ý trong quá trình kiểm tra.

 

Thứ năm, thời tiết lạnh cũng là một yếu tố gây khó khăn khi bắt đầu. Do đó, vào mùa lạnh, máy phải được làm nóng trước khi khởi động máy.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.