Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Kỹ năng bảo trì và tháo gỡ máy móc nông nghiệp

Kỹ năng bảo trì và tháo gỡ máy móc nông nghiệp

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Khi máy móc nông nghiệp được sửa chữa, nó thường được tháo dỡ và lắp đặt. Các loại và cấp của máy móc nông nghiệp rất nhiều và cấu trúc khác nhau. Nếu phần cứng bị tháo dỡ, rất dễ làm hỏng máy móc nông nghiệp. Do đó, khi tháo rời và lắp đặt, cần thực hiện theo đúng quy định.

 

1. Các quy trình vận hành nên được xem xét trước theo cách xây dựng khác nhau của máy móc nông nghiệp, để không bị đảo ngược.

 

2. Khi tháo rời, nó nên từ bên ngoài vào bên trong. Từ trên xuống dưới.

 

3. Các công cụ đặc biệt nên được sử dụng trong quá trình hoạt động. Cấm đập trực tiếp vào các bộ phận bằng búa.

 

4. Để hiểu hướng quay trở lại của bộ phận, cần chú ý đến các bộ phận chính xác. Ví dụ, các bộ phận trục dài của trục vít phải được nâng lên bằng dây thừng và được bọc bằng vải để tránh biến dạng uốn và hư hỏng.

 

5. Các bộ phận bị loại bỏ phải được đặt trên khung gỗ, hộp gỗ hoặc tấm phần theo thứ tự, và không được đặt trên mặt đất để tránh hư hỏng và rỉ sét.

 

6. Tháo các bộ phận càng xa càng tốt theo cấu trúc ban đầu, chẳng hạn như trục, bánh răng, ốc vít, miếng đệm, chân định vị, v.v.

 

7. Đối với các bộ phận hoàn chỉnh hoặc không thể thay thế, đánh dấu chúng trước khi tháo gỡ và đeo chúng bằng dây thừng để tránh trộn: chẳng hạn như bộ bánh răng, van và ghế van, khớp nối ống, v.v., và các bộ phận trên van nên được nhồi trong thân van ban đầu.

 

8. Các bộ phận vẫn có thể được sử dụng mà không cần sửa chữa không nên tháo rời và đặt, chẳng hạn như spline và bánh răng, trục và vòng bi.