Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Duy trì máy phun tốt

Duy trì máy phun tốt

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

 Hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều ăn mòn đối với máy phun và nên được xử lý sau khi sử dụng.

 

Đầu tiên, nó cần được làm sạch. Sau khi máy phun ngừng hoạt động, đầu tiên hãy làm sạch các bộ phận của bình chứa chất lỏng, vòi, thanh phun và bơm không khí. Tiếp theo, rửa lại bằng nước kiềm (bình xịt được phun qua hỗn hợp Bordeaux tốt nhất là ngâm trong nước kiềm trong 1-2 giờ). Rửa kỹ với nước và lau khô bằng vải cotton. Tránh tiếp xúc.

 

Thứ hai, áp dụng dầu mỡ và sơn chất lượng cao để chống gỉ. Các bộ phận có thể tháo rời nên được gỡ bỏ và làm sạch, và thành trong của thanh phun và vòi phun phải được rửa bằng dầu để bảo vệ nó khỏi rỉ sét. Bôi dầu mỡ chất lượng cao (bơ) vào các bộ phận mà vít được cố định hoặc nơi chúng thường bị mòn. Các bộ phận sắt có thành mỏng có thể áp dụng đồng đều sơn đã điều chỉnh trên bề mặt hoặc tắt sơn để đảm bảo không bị rỉ sét trong một thời gian dài. Khi bôi dầu vào các bộ phận kim loại của máy phun, cần cẩn thận để tránh dầu trên các bộ phận cao su. Bởi vì các bộ phận cao su được dán vào dầu, chúng dễ bị lão hóa, nứt vỡ và rút ngắn tuổi thọ.

 

Một lần nữa, lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không đặt máy phun ở góc tối, ẩm ướt hoặc bảo quản ngoài trời. Nó nên được đặt trong nhà ở nơi thoáng khí, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Do nhiều bộ phận của máy phun được làm bằng cao su và nhựa, các sản phẩm này bị ảnh hưởng bởi oxy trong không khí và các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời, dễ bị hư hỏng và xuống cấp, do đó độ đàn hồi của thành viên cao su bị suy giảm hoặc bị phá vỡ.

 

Ngoài ra, người ta thấy rằng thanh phun bị hỏng hoặc thùng ngoài của máy phun bị nứt, và có thể mua keo dán nhựa nhanh hoặc keo sửa chữa nhựa khác. Làm sạch các sửa chữa đầu tiên, loại bỏ các vết dầu, và làm nhám bề mặt. Loại bỏ chất keo của nhựa tạo hình nhanh trong ống, cắt bỏ lượng cần thiết và sử dụng hai vật liệu màu khác nhau của lõi keo và lớp vỏ ngoài của nhựa ngay lập tức để tạo thành màu (khoảng 1-2 phút). Nếu không dễ kết hợp trong điều kiện nhiệt độ thấp, gel có thể được làm nóng đến nhiệt độ phòng hoặc hơi cao hơn nhiệt độ phòng.