Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Dạy bạn xác định cà chua "mặt ma"

Dạy bạn xác định cà chua "mặt ma"

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Đầu xuân là mùa cao điểm của cà chua mốc xám. Các triệu chứng của nhiễm trùng cà chua loại quả cứng với nấm mốc xám là mầm bệnh bị nhiễm trực tiếp từ vỏ, tạo thành một đốm trái cây màu nước trắng xám với cạnh ngoài màu trắng, giữa màu xanh lá cây và đường kính từ 3 đến 8 mm, thường được gọi là "mặt ma". Đây là một loại bệnh mốc xám không phổ biến ở các giống trong nước.

 

Trong quá trình thăm nông dân trồng rau, những người bạn nông dân thường nói với tôi rằng hãy coi loại bệnh mặt ma này là bệnh loét, và thuốc đờm không thể chữa khỏi. Bây giờ sự khác biệt giữa hai bệnh mà cà chua quả cứng dễ nhầm lẫn được nêu rõ: cùng một điểm là quả bị nhiễm bệnh, không loét, không có nấm mốc trên bề mặt quả, chỉ gây tổn thương tròn. Sự khác biệt là quả của mốc xám loại quả cứng là một đốm tròn màu trắng xám gây ra kích thước vết nước tròn trên mặt phẳng quả và vết thương của quả loét quả là một chấm trắng trên bề mặt quả và có một đốm trắng ở trung tâm của mỗi điểm tròn. Một cái nút chai nhỏ màu nâu nhạt phình ra, gọi là "đốm mắt chim", một số đốm mắt chim được kết nối với nhau để tạo thành một phường trên bề mặt quả và mắt kim giống như một cảm giác giống như túi sau khi muỗi đốt.

 

Quả cà chua ma mặt trái cần được kiểm soát theo mốc xám. Phòng trú ẩn nên được phủ và phủ bằng màng nhựa. Dưới màng, nên đổ nước nhỏ dưới màng. Nếu điều kiện cho phép, các biện pháp tưới nhỏ giọt có thể được xem xét để tiết kiệm nước và kiểm soát độ ẩm. Tăng cường thông gió và truyền ánh sáng, đặc biệt là vào những ngày nhiều mây. Ngoài việc chú ý bảo quản nhiệt, cần kiểm soát chặt chẽ việc tưới tiêu để ngăn ngừa quá mức. Vào đầu mùa xuân, không khí buổi sáng sẽ được thay đổi sang buổi sáng để giải phóng độ ẩm trong một thời gian ngắn và sương mù trong nhà kho sẽ được giải phóng càng sớm càng tốt vào buổi sáng. Do nấm mốc xám bị nhiễm khuẩn ở giai đoạn ra hoa, nên trước tiên cần ngăn chặn thời gian ra hoa của hoa trong quá trình ra hoa của cà chua. Nói chung, 10 ml huyền phù của chủng hoặc 3 gram lưu huỳnh hoặc 0,5 g được thêm vào 1,5 đến 2 kg chất lỏng có mùi thơm. Các đại lý Huiyou phun, xử lý hoặc nhúng hoa. Sau đó, nhà máy được phun toàn bộ, chẳng hạn như 4000 lần chất lỏng Huiyou 50% dạng bột, 1200 lần chất lỏng 50% và hạt phân tán Ruishui, 600 lần chất lỏng 50% Lizang Khang WP, 800 lần 50% WP làm khô nhanh chất lỏng.

 

Bệnh đốm mắt cà chua cần được kiểm soát theo bệnh loét cà chua. Sự loét của cà chua được trồng vào đầu mùa xuân đã gây ra các tổn thương phloem và tủy của mô vận chuyển của cây, hình thành các tổn thương màu trắng xám đến nâu xám trên thân chính. Các thân cây được cắt thành thân cây và màu nâu trong thân cây được mở rộng ra phía trên và phía dưới. Ở giai đoạn cuối của bệnh, gốc của thân cây trở nên dày, thân bị phát hiện, thân bị rỗng và tổn thương bị trũng hoặc tách ra. Trong điều kiện ẩm ướt, thân và cuống lá sẽ tràn mủ, và trong trường hợp nghiêm trọng, toàn bộ cây sẽ chết. Phần trên của cây bị héo và bầm tím. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng trái cây xảy ra trong cà chua mùa hè, và trong mùa hè và mùa mưa, có nhà kính và nhà kính phun nước, và trái cây dễ bị bệnh.

 

Phòng ngừa nên được kiểm soát chặt chẽ từ các hoạt động nông nghiệp như canh tác trên sườn núi cao, cắt tỉa và ngáy trong điều kiện sương hoặc ẩm ướt. Kiểm soát hóa học: Trong giai đoạn ban đầu, 47% bột dễ dàng galenic 800 lần chất lỏng hoặc 77% có thể được sử dụng để tiêu diệt bột dễ dàng 500 lần chất lỏng hoặc 27,12% chất lơ lửng cao đồng 800 lần phun chất lỏng hoặc rễ. Sử dụng 1,5 đến 2 kg đồng sunfat trên mỗi mẫu Anh và sau đó tưới nước để ngăn ngừa bệnh loét, sử dụng thuốc xịt vi khuẩn hoặc làm nhòe cuống và vết thương cũng có thể được kiểm soát.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.