Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Chẩn đoán và điều trị hoạt động bất thường của tốc độ không tải của động cơ diesel

Chẩn đoán và điều trị hoạt động bất thường của tốc độ không tải của động cơ diesel

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Không có tốc độ không tải

 

Động cơ diesel không có tốc độ không tải. Nói chung, van tiết lưu bị tắt khi được đặt ở tốc độ không tải. Khi van tiết lưu hơi mở rộng, tốc độ quay được tăng nhanh và không thể vận hành ổn định ở tốc độ thấp.

 

Nguyên nhân

 

(1) Lò xo tốc độ không tải của thống đốc quá mềm hoặc bị hỏng.

 

(2) Phần tử cảm biến thống đốc bị mòn quá mức.

 

(3) Pít tông bơm nhiên liệu bị mòn nghiêm trọng.

 

(4) Nhiệt độ quá thấp.

 

(5) Áp suất xi lanh quá thấp.

 

2. Chẩn đoán và điều trị

 

(1) Không có tốc độ không tải trong khi khởi động lạnh, thường là bình thường. Điều này là do nhiệt độ quá thấp, độ nhớt của dầu quá lớn, điện trở trong của động cơ diesel tăng lên, và điều kiện phun và bay hơi của dầu diesel rất kém, do đó động cơ diesel không thể duy trì hoạt động tốc độ ổn định tối thiểu và khi van tiết lưu nhanh chóng tắt. Trong trường hợp này, có thể sử dụng hai phương pháp: một là làm nóng trước hoặc cách nhiệt động cơ diesel trước và chảo dầu được làm nóng để làm cho nhiệt độ của động cơ diesel cao hơn nhiệt độ môi trường. Một điều nữa là sau khi khởi động, van tiết lưu tay có thể được điều chỉnh để chạy hơi cao hơn tốc độ không tải. Sau khi động cơ diesel nóng lên, tốc độ không tải được tiếp tục.

 

(2) Nếu động cơ diesel đã được sử dụng trong một thời gian dài, không có điều kiện chạy không tải và mức tiêu thụ nhiên liệu không bình thường do không đủ năng lượng. Nói chung, pít-tông mòn quá nhiều và rò rỉ dầu tăng khi chạy không tải, do đó nguồn cung cấp dầu không thể đáp ứng các yêu cầu của điều kiện tốc độ không tải, hoặc xi-lanh Nếu áp suất quá thấp, góc phun nhiên liệu quá lớn hoặc quá nhỏ, điều này khiến động cơ diesel có điều kiện đốt cháy kém. Miễn là nguồn điện không được xử lý đúng cách, tình trạng không hoạt động sẽ tự nhiên phục hồi.

 

(3) Nếu tình huống trên là bình thường, yếu tố làm việc nhàn rỗi của thống đốc nên được xem xét cho sự bất thường. Kiểm tra xem lò xo của thống đốc có bị hỏng không, hoặc nếu bộ điều chỉnh bị mòn hoặc lò xo quá mềm, để lực ly tâm của trọng lượng trong quá trình vận hành nhàn rỗi lớn hơn nhiều so với sức căng của lò xo và dầu được giảm, hoặc nhân viên bảo trì không được điều chỉnh đúng. Phải tháo cụm bơm phun nhiên liệu và điều chỉnh bảo dưỡng phải được lặp lại trên giàn thử.

 

Khi kiểm tra bộ điều chỉnh, trước tiên hãy điều chỉnh nó bằng vít không tải. Nếu điều chỉnh không hợp lệ, hãy điều chỉnh lực căng trước của lò xo nhàn rỗi. Đai ốc điều chỉnh lò xo nhàn rỗi có thể được vặn nhẹ vào trong hoặc máy giặt được đặt trên ghế lò xo để tăng tải trước và tăng tốc độ không tải. Nếu lò xo bị hỏng, cần thay thế và sau đó điều chỉnh để khôi phục hiệu suất làm việc nhàn rỗi.

 

Tốc độ không tải của động cơ diesel quá cao và tốc độ động cơ diesel vẫn cao hơn tốc độ không tải khi tăng ga.

 

(1) Cần điều chỉnh bướm ga không được điều chỉnh đúng. Lò xo hồi lưu quá mềm.

 

(2) Khối giới hạn không tải hoặc vít điều chỉnh nằm ngoài điều chỉnh.

 

(3) Lò xo tốc độ không tải quá cứng hoặc lực siết trước được điều chỉnh quá nhiều.

 

Chẩn đoán và điều trị

 

Nếu tốc độ không tải quá cao, thì dễ kiểm tra và loại bỏ lỗi nhất. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bướm ga có ở vị trí tối thiểu hay không. Nếu không đúng vị trí, hãy kiểm tra điều chỉnh bướm ga và trở về ga. Van tiết lưu tay phải được nới lỏng đến hết. Nếu vẫn không thể quay trở lại ga, hãy kiểm tra xem lò xo hồi lưu có quá mềm không. Nếu đó là bơm phun nhiên liệu ngay sau khi kiểm tra và vận hành, cần xem xét liệu điều chỉnh tốc độ không tải có chính xác hay không và liệu điều chỉnh lực tải lò xo tốc độ không tải có quá lớn hay không. Nếu lò xo đã được thay thế, hãy kiểm tra xem lò xo có quá cứng không.

 

Tốc độ không tải không ổn định Tốc độ không tải của động cơ diesel được biểu hiện dưới dạng không tải, nhanh, chậm hoặc run, khiến xe bị chững lại trong quá trình giảm tốc hoặc chuyển hướng đột ngột.

 

Nguyên nhân

 

(1) Có không khí trong đường dẫn dầu.

 

(2) Cung cấp dầu áp suất thấp không được cung cấp tốt.

    

(3) Điều chỉnh không đúng bộ ổn định tốc độ không tải.

 

(4) Kim phun kém nguyên tử.

 

(5) Bơm phun nhiên liệu được cung cấp không đồng đều.

 

(6) Chốt và nĩa của mỗi thanh kết nối của thống đốc bị mòn quá nhiều.

 

2. Chẩn đoán và điều trị

 

Khi chẩn đoán tốc độ không tải không ổn định, cần phân tích, xem và xác định theo chiều dài của động cơ diesel và mức độ bảo trì của động cơ diesel.

 

(1) Chất lượng của động cơ diesel nhiên liệu không được kiểm soát chặt chẽ, hoặc việc bảo dưỡng động cơ diesel không kịp thời. Trước hết, cần kiểm tra xem nguồn cung cấp dầu của mạch dầu áp suất thấp có bị chặn hay không, và phần tử lọc và màn hình bộ lọc trong đường dẫn dầu có bị tắc với tạp chất hoặc keo hay không, nếu cần loại bỏ.

 

(2) Nếu xe dừng lại trong một thời gian dài hoặc động cơ diesel của bình nhiên liệu không được bổ sung kịp thời, một lượng nhỏ không khí thấm vào mạch dầu và sẽ bị cạn kiệt.

 

(3) Nếu chiếc xe đã được sử dụng trong một thời gian dài, bơm phun nhiên liệu cũng đã được sửa lỗi nhiều lần mà không cần nhìn vào sự hao mòn của thống đốc. Nếu có sự hao mòn quá mức, nó nên được thay thế hoặc hàn. Khi hàn các bộ phận quay, cần chú ý đến tính đối xứng của khối lượng.

 

(4) Tốc độ không tải không ổn định và kèm theo rung lắc. Nguyên nhân là do nguồn cung cấp dầu không đều của bơm phun nhiên liệu. Nó có thể được kiểm tra bằng phương pháp xy-lanh dầu. Khi xi lanh phá dầu không ảnh hưởng đến sự thay đổi tốc độ, điều đó cho thấy rằng xi lanh không được cung cấp đủ dầu, hoặc quá trình nguyên tử hóa của kim phun kém. Kiểm tra kim phun trước, sau đó kiểm tra bơm phun nhiên liệu.

 

(5) Nếu việc điều chỉnh thiết bị tốc độ ổn định là không phù hợp, cần kiểm tra lại trên băng ghế thử.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.