Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Công nghệ bảo trì đầu xi lanh

Công nghệ bảo trì đầu xi lanh

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Lỗi phổ biến của đầu xi-lanh là ba lỗ rò rỉ, nghĩa là rò rỉ không khí, rò rỉ nước và rò rỉ dầu. Sự xuất hiện của hiện tượng "ba rò rỉ" sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho công việc của động cơ.

 

Rò rỉ chủ yếu là do bịt kín ở đầu dưới của van hoặc đầu xi lanh. Do đó, nếu có cặn carbon ở bề mặt niêm phong của ghế van thì cần loại bỏ kịp thời. Nếu bề mặt niêm phong quá rộng hoặc có rãnh, lỗ, vết lõm, v.v., thì nên sửa chữa hoặc thay thế bằng ghế van mới. Biến dạng cong vênh của đầu xy lanh và hư hỏng của đầu xy lanh cũng gây rò rỉ không khí. Để tránh cong vênh đầu xy lanh và hư hỏng gioăng đầu xy lanh, đai ốc đầu xylanh phải được vặn theo thứ tự quy định, và mô men xoắn phải đáp ứng các yêu cầu.

 

Rò rỉ chủ yếu là do các vết nứt trên đầu xi lanh hoặc bịt kín kém của phích nước. Để ngăn chặn các vết nứt xuất hiện, sau khi động cơ được khởi động, nó phải được làm nóng hoàn toàn và sau đó tăng dần tải, động cơ không thể bị quá tải trong một thời gian dài, ở vùng lạnh, nước làm mát phải cạn kiệt sau khi đỗ.