Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Cách bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ của máy phun điện

Cách bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ của máy phun điện

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Máy phun công suất điện cực lớn được ngày càng nhiều nông dân trồng rau vì sử dụng thuận tiện và hiệu quả công việc cao. Nó đã trở thành công cụ chính để kiểm soát sâu bệnh trong nhà kính. Tuy nhiên, máy phun điện là "quý giá" hơn và có thể dễ dàng bị hỏng nếu chúng không được xử lý đúng cách trong quá trình sử dụng và không được bảo trì kịp thời. Làm thế nào để duy trì, để kéo dài tuổi thọ của máy phun, phóng viên đã phỏng vấn Han Manager tham gia vào việc bán máy phun, ông đề nghị nông dân nên làm như sau.

 

Trước hết, khi sử dụng chính thức đầu tiên, hãy kiểm tra xem kết nối có bị rò rỉ hay không. Khi sử dụng, đầu tiên cài đặt nước để thử nghiệm phun, sau đó đổ đầy thuốc. Khi thêm thuốc, thêm thuốc và sau đó thêm nước. Mức chất lỏng của thuốc lỏng không thể vượt quá mức nước an toàn. Trước khi phun, hãy bật máy phun điện trước, để áp suất không khí trong thùng tăng lên áp suất làm việc để đảm bảo phun trơn tru.

 

Thứ hai, sau khi sử dụng máy phun, trước tiên hãy làm sạch bể chứa chất lỏng, vòi, thanh phun và các bộ phận khác. Đặc biệt chú ý để loại bỏ dầu mỡ trên máy bơm và đất trong hốc của bể chứa chất lỏng. Bởi vì hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều có tác dụng ăn mòn nhất định đối với máy phun, sau khi ngừng hoạt động, cần rửa sạch bằng nước kiềm kịp thời, sau đó rửa sạch bằng nước. Đặc biệt là sau khi phun một loại thuốc trừ sâu có tính ăn mòn cao như hỗn hợp Bordeaux, tốt nhất là ngâm nó trong nước kiềm trong 1-2 giờ. Hãy cẩn thận để tránh rỉ sét. Tất cả các bộ phận có thể được gỡ bỏ phải được gỡ bỏ và làm sạch. Thành trong của thanh phun và đầu phun phải được bôi bằng dầu để bảo vệ nó khỏi rỉ sét.

 

Nếu máy phun không được sử dụng trong một thời gian ngắn, các bộ phận chính cần được làm sạch, lau khô và bảo quản ở nơi khô mát. Nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài, bôi dầu mỡ vào từng bộ phận kim loại để tránh rỉ sét.

 

Ngoài ra, các thành phần cốt lõi của máy phun điện là máy bơm nước và pin. Mặc dù có một số loại máy bơm trên thị trường, những máy bơm này sợ bị tắc nghẽn. Do đó, cần phải sử dụng nước sạch để đổ thuốc. Khi thêm nước, nó phải được lọc bằng một bộ lọc nhỏ để tránh tắc nghẽn.

 

Ngoài ra, Han Manager đặc biệt nhắc nhở nông dân trồng rau: sau khi máy phun ngừng hoạt động, pin cần được sạc đầy và đặt ở nơi khô ráo trong bóng râm, và sạc một hoặc hai tháng một lần. Nếu thời gian lưu trữ trở nên ngắn hơn, thêm nước cất kịp thời.