Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Bảo trì máy gặt giải trí

Bảo trì máy gặt giải trí

                                                                      

Tác giả: Dekenag Alice

 

Máy gặt đập có thời gian làm việc ngắn trong một năm và thời gian đỗ xe dài, đặc biệt là vào mùa mưa và mùa thu. Độ ẩm trong không khí lớn. Nếu không được giữ và bảo quản đúng cách, tuổi thọ của máy gặt đập sẽ được rút ngắn trực tiếp. Cách bảo dưỡng và giữ máy gặt đập, có kinh nghiệm sau:

 

1. Thư viện đặc biệt

 

Máy gặt đập là một cỗ máy nông nghiệp quy mô lớn. Nó là một người đàn ông chăm chỉ và cần cù. Nó nên được cung cấp một ngôi nhà để tránh gió và mưa và nắng. Có một số nhà khai thác chỉ có thể sử dụng một nhà kho đơn giản vì nhiều lý do, chẳng hạn như sợ rắc rối và sợ tiêu tiền. Loại thực hành này là rất xấu. Một khi gió thổi qua nhà kho, thân máy bay bị phơi ra bởi mưa, và thật kỳ lạ là không gỉ và không sơn. Do đó, người vận hành phải xây dựng một nhà chứa máy bay đặc biệt theo loại và kích thước của máy gặt đập của mình.

 

2. Đăng ký sách

 

Tất cả các công cụ, công cụ đo lường và đồ đạc được sử dụng ngẫu nhiên, đặc biệt là các công cụ đặc biệt và các bộ phận phù hợp khác nhau, phải được đăng ký và đăng ký, để bạn có thể biết những gì còn thiếu, những gì còn thiếu và những gì cần thêm. Và các bộ phận đặc biệt nên được đặt riêng, và được giữ bởi một người đặc biệt, và không nên vứt đi bừa bãi, để thuận tiện khi sử dụng. Pin được tháo có thể được lưu trữ riêng biệt bằng cách phun nước sạc liên tục hoặc bảo quản khô.

 

3. Dọn dẹp vào kho

 

Sau mùa thu hoạch, bên trong và bên ngoài của máy gặt được phủ đầy bụi bẩn, bụi, thực vật, hạt và các mảnh vụn khác. Do đó, máy gặt đập phải được làm sạch hoàn toàn trước khi đưa vào kho. Phương pháp là sử dụng súng nước để rửa. Nếu không có súng nước, hãy sử dụng ống nhựa dài, nối vòi và nhấn bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Thật dễ dàng để rửa trôi các tạp chất bên trong và bên ngoài máy.

 

4. Sau khi máy gặt được làm sạch, nơi cần tháo thân máy ra để chống rỉ kịp thời.

 

Như người ta vẫn nói, cái lỗ nhỏ không tạo nên, cái lỗ lớn phải chịu đựng, đừng đánh giá thấp mảnh sơn nhỏ, nếu nó bị gỉ, nó sẽ ăn mòn một miếng lớn.

 

5. Bảo trì phân loại

 

Phần bôi trơn được bôi dầu và niêm phong. Sau khi các đai khác nhau được tháo ra, lau và sấy khô, có thông gió phòng và côn trùng hoặc chuột bị cắn. Rửa tất cả các chuỗi ổ đĩa bằng dầu diesel hoặc dầu hỏa, làm khô nó và nhúng nó trong dầu trong 15-20 phút, hoặc ngâm nó trong dầu trong một đêm. Khi nó không còn nhỏ giọt, hãy bôi dầu và bọc nó trong giấy kraft. Đặt nó ở một nơi khô ráo và thông gió.

 

Các sản phẩm cao su và nhựa trên máy gặt dễ bị lão hóa và hư hỏng do bức xạ cực tím của mặt trời, và độ đàn hồi kém và dễ bị phá vỡ. Do đó, các bộ phận cao su tốt nhất là được lưu trữ trên bề mặt cao su bằng dầu parafin nóng và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, trong nhà.

 

Lò xo, dây đai, thanh đảo chiều, lốp xe, vv, có thể bị biến dạng dẻo do căng thẳng kéo dài hoặc vị trí không thích hợp. Để đạt được điều này, cần có sự hỗ trợ. Ví dụ, lốp xe hỗ trợ không phải chịu tải áp lực, lò xo áp suất được nới lỏng, dây đai được tháo ra và được lưu trữ riêng biệt, và cực dài được tháo ra để phẳng hoặc thẳng đứng.