Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Bảo dưỡng và chăm sóc xe nông nghiệp

Bảo dưỡng và chăm sóc xe nông nghiệp

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Trong quá trình sử dụng xe, hiệu suất làm việc của nó sẽ làm cho hiệu suất kỹ thuật và khả năng làm việc của xe giảm đi khi hao mòn, biến dạng, ăn mòn, nới lỏng và khớp với các bộ phận, dẫn đến khó khởi động, không đủ năng lượng, tăng tiêu thụ nhiên liệu và thậm chí là hỏng Tai nạn. Bảo dưỡng và bảo dưỡng định kỳ là kiểm tra một cách có hệ thống, làm sạch, thắt chặt, bôi trơn, thêm, điều chỉnh và thay thế một số bộ phận tiêu hao một cách thường xuyên theo mức độ suy giảm tình trạng kỹ thuật của chúng.

 

(1) Chốt. Đối với các bu lông buộc phải chịu tải trọng động và dễ xảy ra tai nạn lớn, chẳng hạn như đầu xy lanh, vòng bi trục, bánh đà, v.v., lực buộc có yêu cầu nghiêm ngặt và cần được siết chặt theo yêu cầu. Một số bu lông trên các phương tiện mới hoặc đại tu (như bu lông đầu xi lanh) sẽ có độ giãn dài ban đầu sau khi vận hành thử và cần được kiểm tra lại kịp thời.

 

(2) Sạch sẽ. Giữ bên ngoài xe sạch sẽ, và sử dụng vệ sinh đúng cách và vệ sinh đúng cách để làm sạch bên trong.

 

(3) Điều chỉnh. Nghiêm ngặt theo quy trình bảo trì kỹ thuật.

 

(4) Bôi trơn. Bôi trơn dầu mỡ kịp thời. Khi thêm, đảm bảo nghiêm ngặt vệ sinh và tránh rò rỉ.

 

Những gì bạn nên chú ý khi sử dụng và sử dụng pin xe nông nghiệp?

 

(1) Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn xung quanh pin, oxit trên cọc cực và mối nối dây phải được loại bỏ thường xuyên, và chất điện phân trên nắp pin phải được lau sạch. Dây điện phải chắc chắn và đáng tin cậy.

 

(2) Luôn kiểm tra xem ắc quy có được lắp chắc chắn trên xe không, và đảm bảo rằng mối nối dây được chặt và tiếp xúc tốt.

 

(3) Cấm xả dòng cao trong thời gian dài. Khi khởi động động cơ, thời gian của mỗi lần khởi động không quá 5 giây và khoảng thời gian giữa hai lần khởi động liền kề sẽ là 15 giây và tiếng còi điện sẽ không được vang lên trong một thời gian dài.

 

(4) Không thể sạc và quá tải ở dòng điện cao. Giá trị điều chỉnh điện áp máy phát điện phải được điều chỉnh theo đúng quy định. Thực tế đã chứng minh rằng điện áp sạc tăng 10% và tuổi thọ pin sẽ được rút ngắn 2/3.

 

(5) Pin nên được sạc thường xuyên để đảm bảo rằng nó đang hoạt động ở trạng thái được sạc đầy, và pin được xả phải được sạc đầy trong vòng 24 giờ.

 

(6) Khi sử dụng pin vào mùa đông, đặc biệt chú ý duy trì trạng thái đủ điện để ngăn chất điện phân bị đóng băng do giảm mật độ tương đối, khiến vỏ bị vỡ.

 

(7) Nếu pin không được sử dụng trong ba tháng, pin cần được sạc đầy và đặt ở nơi thoáng mát. Đồng thời, cần kiểm tra mật độ tương đối của chất điện phân để giữ cho pin được sạc đầy. Nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài, trước tiên hãy xả pin với tốc độ xả là 20 giờ, đổ chất điện phân và rửa lại bằng nước cất nhiều lần cho đến khi không còn axit trong nước. Sau khi làm mát, hãy đậy chặt nắp và đậy kín để bảo quản.

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.