Search

OUR PRODUCTS

ABOUT US

CONTACT US

Add: Rm410, Shengli Square, Fushou Street,

Weifang, China

Tel: +86-536-8987558

Fax: +86-536-8987559

E-mail: info@dekenag.com 

Web: www.dekenag.com

Đảo chính - sử dụng muối để phòng bệnh cá

Đảo chính - sử dụng muối để phòng bệnh cá

 

Tác giả: Dekenag Alice

 

Muối có tác dụng thẩm thấu và khử nước mạnh. Nồng độ muối cao có thể thay đổi áp suất thẩm thấu của vi sinh vật gây bệnh, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh hoặc trực tiếp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, từ đó đạt được mục đích phòng ngừa và điều trị bệnh cho cá. Muối được sử dụng rộng rãi trong phòng ngừa và điều trị bệnh cho cá, và cách sử dụng cũng rất đa dạng.

 

Phương pháp nhúng: Nhúng cá bệnh bằng dung dịch muối 3% -5% trong 10-20 phút để xử lý nấm mốc, rửa tổ cá đẻ trứng hoặc trứng cá bằng dung dịch muối 1% -3% 10-20 Phút, có thể ngăn ngừa nấm mốc nước, ngâm cơ thể cá với 2% muối và 3% hỗn hợp baking soda trong 10 phút để ngăn ngừa bệnh theo chiều dọc, rửa cơ thể cá bằng dung dịch muối 3,5% và dung dịch magiê 1,5% 15% Ít phút, có thể ngăn ngừa bệnh giun nhỏ, ngâm cơ thể cá bằng dung dịch muối 0,7%, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh nấm mốc và bệnh thối đuôi, nhúng cơ thể cá bằng dung dịch muối 1%, Các bệnh ký sinh trùng như ve đầu neo có tác dụng ức chế nhất định.

 

Phương pháp bắn tung tóe toàn bộ hồ bơi sử dụng muối 0,65-0,75 kg mỗi mẫu và muối 0,65-0,75 kg mỗi ngày. Nó có thể được sử dụng một lần một ngày trong 2-3 ngày để ngăn ngừa và điều trị bệnh bong bóng, 10 kg muối trên mỗi mẫu Anh cộng với 10 kg bùn vàng Trộn nước trên khắp hồ bơi hoặc một mét nước trên một mẫu Anh với muối hòa tan 2,5-5 kg ​​trên khắp hồ bơi, để giải cứu cá nổi đầu, một mét nước sâu với 10 - 15 kg nước muối, có thể xử lý miệng trắng đầu trắng Bệnh và bệnh thối rữa, sử dụng hỗn hợp muối và baking soda với nồng độ 0,04% để bắn tung tóe toàn bộ hồ bơi, có thể ngăn ngừa bệnh theo chiều dọc và bệnh mốc nước, khi mực bị nhiễm trùng huyết, khiến nó chết với số lượng lớn, nó có thể bị văng ra với muối thô. Độ sâu của một mét trên một mẫu Anh là 2,5-3,5 kg muối thô. Nói chung, tình trạng cá chết dừng lại sau 3 ngày văng.

 

Phương pháp uống thường được sử dụng kết hợp với tỏi. Mỗi 100 kg cá được chế biến thành mồi với 0,5 kg muối và tỏi. Thậm chí cho ăn 7 ngày là một cách điều trị. Nó có thể ngăn ngừa thối và viêm ruột, v.v. 2 kg đầu tỏi trên 100 kg cá chép cỏ. Đầu tiên bóc vỏ, đập vỡ, thêm 10 kg cám gạo, 1 kg bột mì, 1 kg muối, khuấy đều, cho ăn một lần một ngày trong 5 ngày, có thể kiểm soát "ba bệnh" của cá trắm cỏ, đó là bệnh thối do vi khuẩn, Bệnh da đỏ và viêm ruột.

 

Nếu bạn cần in lại, vui lòng cho biết nguồn, cảm ơn sự hợp tác của bạn.